5 lý do mà trẻ em cần được khám Thần Kinh Cột Sống

1. Sinh nở. Sự sinh nở là một chấn động. Chín tháng trong một vị trí không được thoải mái có thể gây ra các bệnh  về tư thế trong tương lai. Thêm vào đó, sự kéo, xoay, đẩy, kềm và máy hút tất cả đều có thể gây ra chấn thương cho xương sống của đứa trẻ sơ sinh tạo ra sự lệch cột sống có thể sẽ dần dẫn đến thoát vị đĩa đệm thắt lưng mà không một ai biết trong nhiều năm.

2. Hệ thần kinh của chúng ta được hình thành gồm não và thần kinh tủy, kiểm soát tất cả chức năng của cơ thể. Sự lệch hay gián đoạn mạng lưới giao tiếp này có nghĩa là cơ thể không thể hoàn thành 100% chức năng của nó.

3. Những chấn thương hàng ngày của đứa trẻ phải không được xem thường. Chạy, nhảy, té ngã, xoay là một vài cơ chế gây tổn thương cột sống cho đứa trẻ. Ngoài ra những vận động lúc thay tã, học sử dụng xe tập đi, lúc cha mẹ bế bổng lên, đeo ba lô, những vận động lúc chơi thể thao và tư thế khi ngủ  tất cả có thể là những nấc thang dẫn tới các thương tật nghiêm trọng nếu không được điều chỉnh ngay.

4. Ngăn ngừa. Một cột xương sống và hệ thần kinh khỏe mạnh có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật thông thường gặp phải ở trẻ em. Trong đó có bệnh nhiễm trùng tai, đau bụng, nhức đầu, đái dầm, suyễn và một số bệnh khác.

5. Tư thế. Người xưa có câu “cành cong về đằng nào, cây mọc về đằng đó”. Xương sống của trẻ em chịu nhiều loại căng thẳng đặt lên và là mối nguy cơ trong tương lai bị vẹo xương sống hay cong cột sống. Điều quan trọng là phải ngăn ngừa những điều này xảy ra. Điểm then chốt là phải ngăn ngừa từ lúc còn nhỏ những bệnh có thể làm hại tương lai con chúng ta.

Càng lúc càng nhiều các bậc phụ huynh quan tâm đến việc đem trẻ em đến khám tại các phòng khám của các bác sĩ khoa thần kinh cột sống để kiểm tra tổng quát xương sống. Xương sống và hệ thần kinh khỏe mạnh thì rất quan trọng cho tương lai đứa trẻ, Một hệ thần kinh khỏe mạnh được trang bị tốt để đương đầu với mọi chứng đau từ cổ/lưng tới viêm họng, sởi hay thủy đậu. Phải quan tâm lo cho cơ thể có thể vận hành tốt 100%. Bằng cách điều chỉnh lệch khớp nhẹ, khoa thần kinh cột sống có thể đảm bảo cho cơ thể con bạn có cơ hội vận hành hết công năng của nó.

Đối với các bà mẹ

Các bệnh về cột sống rất thông thường trong khi thai nghén; tới 90% các bà mẹ mang thai mắc phải những vấn đề này. Sự biến đổi nhanh chóng về vật lý và hóa học trong khi mang thai có thể làm trầm trọng hơn những vấn đề về cột sống và có thể làm cho cột sống và xương chậu không được bền vững khi các dây chằng bị nới lỏng. Cùng với sự biến đổi về tư thế, điều này gây đau lưng, đau mông, háng và chân. Thai nghén và chuyển dạ sẽ dễ chịu hơn cho những phụ nữ được các nhà thần kinh cột sống chăm sóc. Phương pháp không dùng thuốc của các nhà thần kinh cột sống thích hợp để chăm sóc phụ nữ mang thai. Khoa thần kinh cột sống có thể giúp những phụ nữ bị các cơn co thắt sớm, buồn nôn buổi sáng và có thể ngăn ngừa chứng trầm cảm sau khi sinh. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ được chăm sóc thần kinh cột sống thai nghén và sinh con dễ dàng. Chứng đau lưng và khung chậu thường xảy ra sau khi sinh cũng giảm nhiều.

Phòng Khám ACC là nơi có thể giúp bạn chữa lành những chứng liên quan tới thần kinh cột sống để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này như các cách điều trị gai cột sống, viêm khớp gối,… Phòng khám với đội ngũ bác sĩ giỏi có thể giúp cho bạn chữa lành các bệnh liên quan tới cột sống.