Cánh báo khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho làn da

Quy trình chăm sóc da thông dụng gồm có rửa mặt sạch, dùng nước hoa hồng và cuối cùng là dùng kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm rất quan trọng để giữ cho làn da tươi tắn và xòa mờ nếp nhăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thói quen dùng một số lượng lớn kem và dầu trên da mặt có thể làm da dần trở nên khô hơn, thậm chí làm cho chúng ta trông già hơn không?

Theo công ty sản xuất mỹ phẩm dưỡng da La Roche-Posay, 70% nữ giới nói rằng họ có làn da khô và nhạy cảm. Trong đó 44% phụ nữ cho biết da mặt họ xuất thiện triệu chứng của mụn. Một số bác sĩ da liễu cho rằng đây không phải là sự trùng khớp ngẫu nhiên. Họ ví kem dưỡng ẩm như một kẻ phản bội nguy hiểm nhưng rất thầm lặng. Kem dưỡng ẩm đóng góp không nhỏ vào các bệnh lý của da. Những người có làn da khô bẩm sinh, lỗ chân lông sẽ không thấy rõ làn da khô với một số tình trạng da giống như chàm. Số người khác sở hữu làn da thường do đó không cần sự can thiệp của mỹ phẩm dưỡng ẩm.

duong-am-cho-da

Kem dưỡng ẩm hay được trộn lẫn giữa nước và nhiều chất làm mềm da giả dụ như các loại dầu thực vật hay dầu khoáng. Những chất này giúp ngăn chặn sự bay hơi nước của da. Trong kem dưỡng ẩm còn chứa chất giữ ẩm giúp nước từ dưới lớp biểu bì dưới có thể di chuyển lên trên bề mặt của da. Chúng làm cho da trở nên ẩm và giúp loại bỏ cảm giác ngứa và khô căng trên da mặt. Nhưng thực tế cho thấy, kem dưỡng ẩm làm cho da trở nên “lười biếng”. Làn da sẽ ngày càng ít có nhiệm vụ tự động cung cấp độ ẩm cho chính nó. Điều đó có nghĩa rằng khi bạn đã lạm dụng kem dưỡng ẩm, bạn phải tiếp tục dùng nhiều hơn để làm giảm sự khô của da mặt tạo nên một vòng tuần hoàn tốn kém và dễ gây nản lòng.

Theo thông thường, bề mặt của da sẽ được thay mới lại vào mỗi 6 tuần. Nhưng sau tuổi 25 trở đi, khả năng tái tạo da này sẽ xuống dần. Các tế bào chết tụ tập ở trên bề mặt da làm cho da thô nhám và xỉn màu. Khi phụ nữ trông thấy những dấu hiệu này, họ nghĩ rằng đây là biểu hiện của làn da khô vì vậy họ lập tức mua ngay kem dưỡng ẩm để giải quyết vấn đề. Sau đó, làn da của phụ nữ sẽ dừng cung cấp độ ẩm tự động vì đã có kem dưỡng ẩm thay thế. Bạn sẽ có cảm giác làn da căng ra sau khi tắm, vì vậy nhiều phụ nữ lại quyết định sử dụng loại kem dưỡng ẩm có công dụng mạnh hơn. Nhưng trong trường hợp này, cái cần thiết nhất là một lọ kem tẩy da chết.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào tốt cho da để giúp tạo độ ẩm cho da, nó sẽ tạo một tín hiệu cho da ngừng tạo ra các chất axit để bổ sung độ ẩm cho da tự nhiên. Lớp biểu bì sẽ trở nên nhăn lại và mỏng, nếp nhăn nhẹ sẽ từ từ xuất hiện trên da. Kem dưỡng ẩm làm cho các lớp da chết dính lại trên bề mặt da. Dầu sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này làm tăng khả năng mọc mụn trứng cá, bệnh viêm da rosacea và nám. Kem dưỡng ẩm mạnh có thể vô tình thúc đẩy nhiều loại vi khuẩn gây mụn. Bên cạnh đó, nó còn tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi cho da và giúp da khỏe mạnh.
—————–
>>>>>Tìm hiểu thêm về kem dưỡng trắng da ban đêm của hãng dược mỹ phẩm Vichy.