Thoa kem chống nắng lên da mặt thế nào là đúng?

Kem chống nắng là sản phẩm không cần có trong chiếc túi đựng mỹ phẩm của các nàng, nhất là vào ngày hè. Nhưng bạn đã biết dùng kem chống nắng cho da mặt đúng cách để kem đạt hiệu quả chăm sóc hiệu quả nhất chưa?

Chọn loại gì?
Phụ thuộc theo yêu cầu về thẩm mỹ làm đẹp, bạn cần tìm từng loại hỗn hợp khác nhau. Nếu cần trang điểm, bạn nên chọn kem tiệp màu da, tức kem có thành phần hữu cơ. Nếu phải ở bên ngoài nắng lâu, bạn nên chọn kem có thành phần chất vô cơ để có công dụng lâu. Với da nhạy cảm, bạn có thể chọn loại kem chống nắng tốt có thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì chọn sản phẩm xịt.

Cần thoa thế nào?

a/ Không tiết kiệm
Phần lớn mọi người thường không bôi đủ lượng kem chống nắng vì họ quá tiết kiệm kem. Việc này sẽ làm cho kem không phát huy hết tính năng. Bạn nên thoa kem lên mỗi vùng da để đảm bảo làn da được chăm sóc đồng đều, không bị tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

b/ Thoa 30 phút trước khi ra ngoài
Khi sử dụng kem chống nắng cho da mặt, cần khoảng 20-30 phút để sản phẩm được hấp thụ vào da nên bạn đừng đợi “nước tới chân mới nhảy”.

chỉ số kem chống nắng

c/ Lớp phủ sau cùng
Hãy chú ýlưu ý rằng kem chống nắng là lớp sau cùng với nhiều sản phẩm dưỡng da. Bởi nếu thoa kem chống nắng trước các bước dưỡng da thì sản phẩm dưỡng sẽ không thẩm thấu vào được bên trong da qua đó hết tác dụng cải thiện.

d/ Thoa tiếp sức
Bạn thường được khuyên cần sử dụng kem lại mỗi 2-4 giờ khi hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, một nghiên cứu chỉ ra việc tái thoa kem lại sau 20-30 phút khi ra ngoài nắng hữu hiệu hơn việc trong vòng 2 giờ. Có thể việc thoa kem lần hai này có tác dụng tốt hơn bởi nhiều người dùng thường thoa không đủ lượng kem cần thiết nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu. Bạn cũng nên thoa kem lại sau khi bơi, ra mồ hôi hay lau mình.

Một làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường ở ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với các “hung thần” của làn da.
———————–
Đọc thêm: chọn kem chong nang danh cho da nhon nào tốt.