CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MARIS VIỆT NAM – Maris Việt Nam

Chính Sách Mua Hàng Đổi Trả

Chính sách đổi trả

1. Điều kiện đổi trả

Quý Khách hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và có thể đổi hàng/ trả lại hàng ngay tại thời điểm giao/nhận hàng trong những trường hợp sau:

  • Hàng không đúng chủng loại, mẫu mã trong đơn hàng đã đặt hoặc như trên website tại thời điểm đặt hàng.
  • Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.
  • Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như rách bao bì, bong tróc, bể vỡ…

 Khách hàng có trách nhiệm trình giấy tờ liên quan chứng minh sự thiếu sót trên để hoàn thành việc hoàn trả/đổi trả hàng hóa. 

 

2. Quy định về thời gian thông báo và gửi sản phẩm đổi trả

  • Thời gian thông báo đổi trả: trong vòng 48h kể từ khi nhận sản phẩm đối với trường hợp sản phẩm thiếu phụ kiện, quà tặng hoặc bể vỡ.
  • Thời gian gửi chuyển trả sản phẩm: trong vòng 14 ngày kể từ khi nhận sản phẩm.
  • Địa điểm đổi trả sản phẩm: Khách hàng có thể mang hàng trực tiếp đến văn phòng/ cửa hàng của chúng tôi hoặc chuyển qua đường bưu điện.

Trong trường hợp Quý Khách hàng có ý kiến đóng góp/khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ đường dây chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

 

Điều kiện xét lý do hoàn tiền

- Các lỗi kỹ thuật liên quan đến thiết bị phát sinh do Maris Vietnam

 - Các lỗi thanh toán: thanh toán thừa, thanh toán trùng đơn hàng

 - Các lý do khác do phía Maris Vietnam phê duyệt (Không vi phạm điều 2 chính sách hoàn tiền)

Xin lưu ý:

- Tất cả các lý do hoàn tiền đều phải có xem xét và chứng minh bằng hình ảnh

 - Maris Vietnam giữ toàn quyền quyết định hoàn tiền cho khách hàng

Vui lòng làm theo hướng dẫn hoàn tiền tại đây để Maris Vietnam có thể hoàn tiền cho quý khách.

 

Maris Vietnam không hoàn tiền với các trường hợp sau:

Các vấn đề phát sinh từ phía Khách hàng:

 - Khách hàng nhầm lẫn sản phẩm.

- Lỗi kĩ thuật từ phía người dùng: trong quá trình sử dụng, người dùng gặp lỗi do chưa biết cách sử dụng/điều khiển thiết bị,...

 - Do chưa đọc kỹ thông tin về sản phẩm: Quý khách vui lòng tra cứu thông tin về sản phẩm trước khi tiến hành mua.

 - Khách hàng đưa ra các lý do chung chung (Ví dụ: Không thích dùng nữa, không phù hợp, không sử dụng được theo hướng dẫn,...)

 - Thanh toán cho bên thứ 3: Nếu Quý khách thanh toán đơn cho bất cứ đối tác/cá nhân khác không chứng minh đã thanh toán cho Maris Vietnam. Lúc đó. Maris Vietnam không thể hoàn tiền cho quý khách. Trong trường hợp này, vui lòng liên hệ với bên mà Quý khách đã thanh toán để yêu cầu hoàn tiền.

 

Thời gian hoàn tiền

Thời gian hoàn tiền phụ thuộc vào hình thức thanh toán ban đầu của quý khách hàng.

 - Thanh toán Online (bao gồm thanh toán chuyển khoản ngân hàng; thanh toán qua thẻ visa/mastercard; thanh toán qua thẻ ATM nội địa Việt Nam; thanh toán qua app thanh toán online như Momo, Grabpay, Zalopay...): Thời gian hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ lúc yêu cầu hoàn tiền được phê duyệt.

 - Thanh toán tiền mặt (bao gồm thanh toán tiền mặt cho nhân viên tại văn phòng Maris Vietnam, Thời gian hoàn tiền trong vòng 30 ngày.

 

Phương thức hoàn tiền:

Nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng, Maris Vietnam thực hiện hình thức hoàn tiền duy nhất là Chuyển Khoản Ngân Hàng. Do đó, khi yêu cầu hoàn tiền quý khách phải cung cấp số tài khoản ngân hàng nhận tiền cho Maris Vietnam

 

Phí chuyển khoản

Maris Vietnam thực hiện hoàn tiền theo phương thức chuyển khoản ngân hàng, phí chuyển khoản nếu có phát sinh do khách hàng chịu chi phí. Tùy thuộc vào ngân hàng nhận, chi phí chuyển khoản sẽ khác nhau. Quý khách liên hệ với chuyên viên CSKH để biết thêm chi tiết.

 - Khách hàng thanh toán chuyển khoản (transfer), qua cổng thanh toán (gateway) và qua hình thức tiền mặt (cash) : số tiền Khách hàng nhận được = số tiền Maris Vietnam nhận được - chi phí chuyển khoản

 

 Xác thực thông tin khi hoàn tiền

 

Để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng khi hoàn tiền, Maris Vietnam sẽ tiến hành xác thực thông tin của quý khách hàng.

 - Khách hàng phải dùng Email đã đăng ký với Maris Vietnam để gửi thông tin yêu cầu hoàn tiền. Tên sản phẩm yêu cầu hoàn tiền, Email mua hàng trên hệ thống phải trùng khớp nhau.

 - Trong trường hợp quý khách không sử dụng email để mua hàng ban đầu, vui lòng liên hệ với số điện thoại 0878 257 257 hoặc 0789 89 01 01 để được hướng dẫn thêm.

Icon-Zalo Zalo 0878257257 Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Icon-Twitter Hotline 0878257257 Lên đầu trang